Những lưu ý để lựa chọn khóa cửa tốt nhất

Ngày nay các sản phẩm Khóa cửa như là một phần của không gian kiến trúc của ngôi nhà, mỗi ngày chúng ta đều cầm, nắm sử dụng chúng 1 vài lần trong ngày việc sử dụng liên tục ít nhiều sẽ tác động đến bề mặt ốp và độ bền bên trong thân khóa. Vậy nên việc lựa chọn 1 chiếc khóa cửa có chất lượng tốt sẽ đảm bảo hiệu suất của khóa được hoạt động trơn tru và bền bỉ. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ là sự so sánh giữa các chất liệu được ứng dụng nhiều hiện nay giúp người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm tốt nhất khi sử dụng.

Thông tin cho tiết khóa cửa

1. Chọn Chất Liệu Cho Khóa Cửa


Chất liệu của các loại Khóa cửa hiện nay đa phần đều được kết hợp 2 loại chất liệu: Chât liệu của tay ốp và chất liệu của thân khóa thường không giống nhau, Phần tay ốp. Phần tay ốp thường sẽ thay đổi chất liệu theo từng loại như: Đồng, hợp kim, đồng thau, inox...,Khóa có chất liệu làm từ Đồng sẽ là khóa có chất lượng tốt nhất giá có giá thành cao hơn. Phần thân khóa (hay còn gọi là ruột khóa) đa phần đều làm từ thép không gỉ 304, inox...thường chất liệu của chúng sẽ là 2 loại này nếu thân khóa làm từ hợp kim hoặc hợp kim kết hợp đồng hay thép không gỉ 316 thì chúng sẽ có chất lượng tốt hơn, có độ bền cao hơn và chống mài mòn tốt. Chúng ta khi mua Khóa cửa đều nên quan tâm đến cả hai phần này.

2. Phần ổ Chìa của Khóa


Thường thì khách hàng khi mua Khóa chỉ quan tâm đến Bề mặt của Khóa ( phần tay ốp), hơn thì thân khóa nhưng phần ổ chìa cũng là một phần quyết định sự an toàn hơn và chắc chắn hơn của Khóa cửa. Trong nhiều trường hợp cùng một loại khóa nhưng lại có giá bán chênh nhau khách hàng chưa hiểu rõ sản phẩm sẽ dễ dàng tìm những sản phẩm cùng loại mà có giá thành rẻ hơn để mua mà chúng ta không để ý rằng phần ổ chìa của chúng là khác nhau. Ổ chìa mấy hạt ( 4 bi, 6 bi hay 10 Bi) số lượng bi càng nhiều thì khóa sẽ càng tốt hoặc ổ chìa hàng đơn hay hàng đôi, nếu hàng đôi thì khóa sẽ bảo vệ tốt hơn. Vì thế chúng ta nên lựa chọn kỹ sản phẩm hoặc hỏi thêm nhân viên tư vấn để có thể tìm được loại khóa tốt nhất, giá thành phù hợp nhất.

3. Thiết kế của Khóa cửa


Mặt ngoài của Khóa chính là bộ mặt của Khóa cửa, làm thế nào để lựa chọn Khóa phù hợp với không gian kiến trúc của ngôi nhà, Ví như bạn đang ở trong một không gian kiến trúc cổ điển mà bạn lại dùng bộ khóa cửa theo phong cách hiện đại thì điều đó không hợp lý chút nào. Chính vì thế việc lựa chọn khóa phù hợp cũng không kém phần việc lựa chọn chất liệu cho khóa cửa. Những điều nhỏ nhặt như vậy cũng sẽ thể hiện được bạn là người tinh tế như thế nào. Một không gian hài hòa tinh tế, đồng bộ trong thiết kế sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người.

4. Lớp mạ Hoàn Thiện


Ngoài các mục liệt kê trên thì chúng ta cần quan tâm thêm đến lớp mạ màu hoàn thiện của Khóa. Lớp mạ màu hoàn hiện rất đa dạng ví dụ, Mạ vàng, Chrome, phun cát, niken, mờ, pewter, đồng kiểu cũ, đồng thau kiểu cũ và nhiều hơn nữa. Khóa có mạ vàng hoàn thiện sẽ có giá thành cao hơn các loại khác, loại này luôn được các kiến trúc sư và khách hàng sử dụng cho những căn biệt thự, tòa lâu đài...của gia chủ. Các loại còn lại thì có giá thành thấp hơn. Bề mặt ngoài lớp mạ bạn cũng có thể cảm nhận được một phần khi nhìn thực tế, độ sáng bóng bề mặt và màu sắc chân thật khi nhìn thực tế chính là một phần của tiêu chí mà bạn có thể thấy được khóa có tốt không vì vậy nếu có ảnh thực tế or trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại showroom, của hàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để lựa chọn cho mình chiếc Khóa cửa ưng ý.


Trên đây là những lưu ý để khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm Khóa tốt nhất và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

 

Xem thêm:

Khóa mạ vàng cao cấp

Khóa đồng cao cấp

Tham khảo thêm nhiều mẫu khóa vân tay tại đây

Các Mẫu tay nắm tủ mạ vàng 24K

Các mẫu Khóa Đại sảnh dành cho biệt thự

Bản lề Đồng Archie

Phụ kiện phòng tắm, vệ sinh Archie

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận