KHÓA THÔNG MINH VỚI KHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG LOẠI NÀO AN TOÀN HƠN?

Khóa cửa an toàn là cách hiệu quả nhất để bảo vệ ngôi nhà thân yêu. Dù có nhiều bất cập, nhưng khóa cơ truyền thống vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Từ năm 2015 đến đây khi công nghệ số phát triển thì mấu khóa thông minh nổi nên như một hiện tượng tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây se giúp bạn cân nhắc xem nên dùng khóa nào cho phù hợp. Chúng ta sẽ xem xét một số ưu và nhược điểm của khóa thông minhkhóa truyền thống qua bài viết sau:

Khóa cửa truyền thống đang dần bị thay thế bởi khóa cửa thông minh. Tại sao vậy?

Điểm yếu của khóa cửa truyền thống chính là dễ bị trộm cắp đột nhập, lúc nào cũng phải mang theo chìa khóa lỉnh kỉnhĐôi khi bị hóc khóa, han gỉ, hoặc mất chìa, gãy chìa. Khóa thông minh khắc phục được tất cả những hạn chế trên.

Tuy nhiên, bất cứ một sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và đánh giá:

Tiêu chí đầu tiên: Độ Bền của Khóa cơ và Khóa thông minh

  • Khóa Cơ có độ bền lâu hơn qua thời gian nhưng nhược điểm dễ bị hoan gỉ qua thời gian, mẫu mã không còn như ban đầu.
  • Khóa thông minh có tuổi thọ ngắn hơn chút nhưng, tuy vậy nhưng cũng đc gần 20 năm so với số tiền bỏ ra mua lúc đầu thì thời gian sử dụng lại gấp bao nhiêu lần mà lại an toàn hơn rất nhiều.
  • Tổng kết lại ở tiêu chí đầu thì tùy vào điều kiện mà có thể lựa chọn mẫu khóa cơ hay khóa thông minh. Nếu có đủ điều kiện thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa thông minh vì vừa đảm bảo an toàn mà thời gian sử dụng cũng được rất là lâu.

Tiêu chí hai: Độ bảo mật và An toàn của Khóa Cơ và Khóa thông minh

  • Đây là một vấn đề lớn và tranh cãi. Khóa nào thực sự an toàn hơn?Khóa thông minh tiện lợi thông qua kết nối với internet. Nhưng chúng ta đừng quên mọi thứ nếu kết nối được với internet thì đều có nguy cơ bị hack, như điện thoại, laptop cũng vậy. Đây là một lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến tất cả các hãng lớn như Samsung, August, Yale,…. Bạn nên cân nhắc về việc kết nối wifi. Nếu cảm thấy lo lắng với nguy cơ bị hack, người dùng nên chọn các phương án mở khóa an toàn hơn không cần wifi như: vân tay, thẻ từ, mật khẩu.
  • Khóa cơ vấn đề an toàn sẽ đáng để lưu tâm vì độ bảo mật sẽ không được như khóa thông minh, dễ dàng bị cạy khóa hơn, tuy nhiên cũng tùy vào một số hãng mà bạn lựa chọn, có hãng cũng đã trang bị lõi khóa chống trộm
  • Kết luận: Khi quyết định khóa nào an toàn nhất cho nhà bạn, bạn cần suy nghĩ xem liệu có khả năng kẻ xâm nhập sẽ hack khóa hay không. Thống kê cho thấy động cơ các vụ trộm thường do các sơ hở của chủ nhà. Không phải trường hợp nào kẻ trộm cũng chủ động lên kế hoạch hack khóa của bạn. Có rất nhiều tranh luận về việc khóa nào là khóa an toàn nhất . Cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu. Do vậy bạn có thể cân nhắc thêm các yếu tố khác.

Tiêu chí 3: Sự tiện ích

  • Khóa cửa thông minh: Nếu bạn là người hay quên, hay làm thất lạc chìa khóa, khóa cửa vân tay là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể mở cửa từ xa. Bạn có thể cho phép bạn bè người thân vào nhà bằng mã số. Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, mọi người thường không bao giờ thiếu điện thoại, vì vậy phương thức mở cửa bằng smartphone cũng là một lựa chọn vô cùng tiện lợi. Một lưu ý với người sử dụng khóa cửa vân tay: để ý thay Pin khi có cảnh báo Pin yếu. Trong trường hợp hết Pin, bạn sẽ cần mở bằng chìa cơ dự phòng, hoặc kích Pin bằng sạc dự phòng.
  • Khóa cơ: Bạn vẫn phải lích kích mang theo chìa khóa, mỗi lần mở khóa phải tìm kiếm, lục lọi đôi khi là nỗi lo mất chìa, bị kẹt chìa do khóa gỉ sét hoặc có thể là gãy chìa khiến bạn đau đầu phải tìm thợ sửa khóa, hàng ngàn thứ bất tiện. Trường hợp đi vắng lâu ngày là điều đáng lo ngại nhất khi sử dụng khóa cơ truyền thống. Đây cũng là một lỗ hổng bảo mật khi sử dụng khóa truyền thống. Việc thường xuyên xảy ra những TH trên sẽ làm bạn cảm thấy phiền toái, mệt mỏi.
  • Tổng kết lại có thể thấy về mục này Khóa thông minh vượt trội hơn hẳn xứng đáng được 10 điểm.

Tiêu chí 4: Giá của từng loại khóa

Nhìn chung khóa thông minh với nhiều tiện ích và độ an toàn khi sử dụng sẽ có giá đắt hơn khóa cơ truyền thống.

Nếu bạn không đủ kinh phí thì nên sử dụng khóa cơ nhưng trang bị lõi khóa chống trộm sẽ đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Còn không nếu có đủ điều kiện thì nên sử dụng khóa thông minh vì độ an toàn và tiện lợi của khóa mang lại.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng vừa an toàn vừa thông minh mà không phải trả một khoản lớn, hãy tham khảo các dòng khóa vân tay Archie của chúng tôi :

Khóa điện tử Archie AJ2021-03-K9 Cao Cấp Sang Trọng

Khóa Thông Minh Archie AJ2041-09-QZ - Vân Tay, Mã Số, Thẻ Từ, Chìa Cơ. Thanh Lịch Hiện Đại

Khóa Điện Tử Archie AJ4011-04-KO - Vân Tay, Mã Số, Thẻ Từ, Chìa Cơ

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận