HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay người dùng ngày càng có xu thế sở hữu những ứng dụng và các sản phẩm hiện đại thông minh. Thị trường khóa điện tử thông minh cũng rất phổ biến với rất nhiều mẫu mã đa dạng phong phú, giá thành…Người dùng cũng không tránh khỏi bối rối khi lựa chọn sản phẩm. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp cho gia đình.

 Khóa điện tử (Nguồn ảnh: Internet)

1. Thông số kỹ thuật của cửa nhà

Trong khi việc sử dụng khóa cơ bạn chẳng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm mà mình muốn. Với khóa điện tử thì khác khi bạn muốn mua khóa cửa hoặc thay đổi khóa cửa cho gia đình bạn phải biết được thông số kỹ thuật như: độ dày cửa, chất liệu ….nó liên quan mật thiết đến khóa để có thể lựa chọn được khóa cửa điện tử phù hợp.

Đầu tiên là chất liệu của cánh cửa. Nếu cửa nhà bạn làm từ gỗ thì bạn có thể yên tâm chọn lựa khoá điện tử vì đa số dòng sản phẩm thông minh này đều dễ dàng lắp đặt trên chất liệu này (bất kể là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp). Cửa sắt thì cũng có một số sản phẩm khóa điện tử dùng cho cửa sắt. Ngoài ra còn cửa lõi thép và cửa kính cường lực chỉ sử dụng được một số dòng khóa điện tử nhất định.

Để khóa được an toàn và độ thẩm mỹ cao bạn nên nghiên cứu các thông số của cửa để tìm loại khóa điện tử phù hợp

Các loại khóa điện tử thông minh đều có phần thân khóa to hơn các loại khóa thông thường (đa phần khóa đều lắp được với độ dày cửa từ 38mm-110mm)

  • Thường loại khóa điện tử có kích thước nhỏ gọn thì độ dày cửa trong khoảng: 38mm- 55mm
  • Loại khóa điện tử có kích thước vừa phải thì độ dày cửa trong khoảng: 45mm- 60mm
  • Loại khóa điện tử có kích thước lớn đa phần đều là khóa đại sảnh thì độ dày cửa: 45mm- 110mm

Còn nếu độ dày cửa nhà bạn nhỏ hơn thì việc lựa chọn khóa sẽ mất thời gian hơn. Vì thế khi mua khóa điện tử bạn nên để nhân viên tư vấn giúp bạn để có thể tìm được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. 

Các dòng khóa cửa điện tử Archie được cho là linh hoạt hơn cả khi có độ dày vừa phải 45mm-60mm. Đây là độ dày cơ bản của các cánh cửa tại nhà riêng cũng như các căn hộ chung cư.

khóa điện tử

Các dòng khóa cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại, phục vụ đa dạng nhu cầu gia đình Vân tay, Mã số, Chìa cơ (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nhu cầu sử dụng của gia đình

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn có thể tìm mua loại khóa cửa phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính: khóa vân tay, khóa mật khẩu, khóa thẻ từ. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Thường thì ở chung cư, hộ gia đình, biệt thự thì khóa được sử dụng nhiều nhất là khóa vân tay, mã số, tích hợp thêm chìa cơ. Ưu điểm là dễ dàng sử dụng tiện lợi, tối ưu hơn. Khóa thẻ từ thì lại được ưu chuộng hơn ở các Khách sạn, khu Resot đặc điểm là dễ dàng quản lí qua phần mềm tích hợp các thẻ với số phòng kết nối với máy chủ khiến việc sử dụng và quản lí tối ưu nhất tiết kiệm thời gian. 

Rất nhiều dòng khóa điện tử cao cấp của Archie đều tích hợp đầy đủ 3 tính năng: Vân tay, Mật khẩu, Thẻ từ

Đặc biệt là đều tích hợp thêm tính năng mở khóa kép: vân tay+mã số, vân tay+ thẻ từ, thẻ từ+mã số, giúp bảo mật tốt hơn, chế độ hẹn giờ mở cửa cho khách qua mật mã cài đặt sẵn cũng là tính năng cực kỳ tiện lợi và thông minh. Khóa có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi sử dụng.

khóa điện tử Archie

Các dòng khóa cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại, phục vụ đa dạng nhu cầu gia đình

(Nguồn ảnh: Internet)

 3. Mẫu mã và giá thành

Sau khi xác định được những tiêu chí trên, thì giờ là lúc bạn nên cân nhắc tới giá thành sản phẩm và lựa chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường

Các dòng khoá cửa điện tử cũng có phân khúc giá thành sản phẩm khác nhau.

-Với mức giá từ 1 đến 4 triệu đồng, người mua hàng có thể chọn lựa mặt hàng phân khúc giá rẻ của Adel hoặc một số hãng giá rẻ tuy vậy các sản phẩm này thường có khá ít tính năng, độ bảo mật không cao.

 


khoa dien tukhoa dien tu


Các dòng khóa cao cấp tích hợp nhiều tính năng hiện đại, phục vụ đa dạng nhu cầu gia đình

(Nguồn ảnh: Internet)

-Phân khúc tiếp theo với giá thành từ 4 đến 7 triệu đồng thì có nhiều mẫu sản phẩm hơn. Phân khúc này có sự góp mặt của cả những thương hiệu lớn như Dessmann, Philips, Kaadas, Archie, Panasonic, Hione, Thekeywe, Schalage, Kwikset, Milre, Gateman, Samsung, H-Gang, ADEL hay Baling với đa dạng loại khóa như vân tay, mật mã hay thẻ từ.

-Đặc biệt, ở phân khúc cao cấp với mức giá từ 7 đến 15 triệu đồng, các ông lớn trong ngành sản xuất đồ công nghệ như Samsung, Archie, Adel…đều có những sản phẩm nổi bật tích hợp đa dạng tính năng.

Trên đây là những yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn khóa cửa điện tử phù hợp cho gia đình. Với một khoản đầu tư không lớn cho tổ ấm nhỏ, bạn dễ dàng sở hữu những tính năng cao cấp, tiện dụng trong sinh hoạt và đặc biệt đảm bảo an toàn cho cả gia đình. 

#khóa_điện_tử_thông_minh,  #hướng_dẫn_lựa_chọn_khóa_cửa_điện_tử_phù_hợp_với_gia_đình

#cách_chọn_khóa_cửa_điện_tử_phù_hợp


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận