Bỏ túi mẹo đơn giản mở ổ khóa bị gỉ sét cực hay

Khóa cửa là vật dụng dùng để bảo vệ an ninh cho ngôi nhà được an toàn. Tuy nhiên, khóa ở môi trường bụi bẩn liên tục sẽ dẫn tới hiện tượng ổ khóa bị gỉ sét, kẹt rít khó mở. Đây là tình trạng mà nhiều người thường xuyên gặp phải ở ổ khóa của mình. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng Archie Việt Nam bỏ túi mẹo nhỏ cực hay giúp mở ổ khóa bị gỉ sét, kẹt rít nha.                                             

Ổ khóa Archie thay thế ổ khóa bị gỉ sét


Những dụng cụ cần thiết

Hiện tượng trên là do ổ khóa bị oxy hóa khi liên tục ở trong môi trường bụi bẩn, ẩm mốc đặc biệt bị dính sương. Nếu khi khóa kẹt mà người dùng cứ cố mở sẽ làm gãy chìa trong ổ khóa, khi đó không thể rút ra được mà chỉ có thể bỏ cả bộ khóa đi. Những mẹo sau với các bước đơn giản bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì sao mình không nghĩ ra. Tuy nhiên để thực hiện được bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết.

(1) Keo vuốt tóc

(2) Vụn bút chì đen

(3) Giấy nhám mịn

(4) Dầu ăn

(5) Dầu hỏa 


Một số mẹo nhỏ giúp khắc phục ổ khóa bị kẹt rít

Cách 1: Keo vuốt tóc loại mềm

Mọi người ai cũng biết, kéo vuốt tóc giúp tạo kiểu cho tóc. Nhưng vì trong thành phần của keo vuốt tóc có dầu parafin. Loại dầu này có tác dụng làm sạch và bôi trơn. Vì vậy khi cho vào ổ khóa và dùng chìa khóa xoay đi xoay lại nhiều lần tới khi mở được thì thôi.                          


Cách 2: Vụn bút chì đen

Nếu như bạn không dùng keo vuốt tóc, vậy hãy sử dụng vụn bút chì đen nhé. Đừng nghĩ vụn bút chì không có tác dụng gì trong cuộc sống ngoài việc vẽ vời đâu nha. Vụn bút chì được làm từ Graphite, đây là một loại chất bôi trơn. Do đó, khi ổ khóa bị kẹt bạn hãy dùng vụn bút chì đen cho vào ổ khóa, chắc chắn bạn sẽ mở dễ dàng hơn rất nhiều.   

Khóa điện tử Archie

   

Cách 3: Dầu ăn

Tiếp theo, đó là một sản phẩm chúng ta hay dùng trong nhà bếp, nhiều món ăn thiếu nó là không ổn chút nào. Và đó chính là dầu ăn, dầu ăn được biết đến là mẹo giúp khắc phục ổ khóa bị gỉ sét hiệu quả và nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho 1-2 giọt vào trong ổ khóa, dùng chìa khóa cho vào xoay nhiều lần để ổ khóa trơn tru và sau đó sẽ mở dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý, không phải loại dầu mỡ nào cũng giống dầu ăn. Vì vậy, chúng ta chỉ dùng dầu ăn để mở khóa thôi nhé.

Bên cạnh đó, nếu ổ khóa đã được khắc phục nhưng chìa khóa bị gỉ sét thì sao? Trường hợp này bạn hãy dùng dầu hỏa và dầu ăn với tỷ lệ 1:2; sau đó cho chìa vào hỗn hợp trên ngâm trong vòng vài tiếng đồng hồ. Tiếp theo bạn lấy ra dùng vải khô lau thật khô; cuối cùng dùng giấy nhám mịn đánh sáng chìa khóa là đã hoàn thành.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà Archie Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các bạn có thể khắc phục được cho ổ khóa bị gỉ sét hay bị kẹt. Chúc các bạn bỏ túi thành công những mẹo trên!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận